BẢNG TIN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 25/07 đã xuất hiện 01 ca nhiễm bệnh mới chưa tìm ra F0. Vì thế bạn nên chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân mình khi đi qua vùng dịch hay những nơi đông người, đặc biệt là sân bay. Sau đây là những quy định khi đi máy bay mùa dịch Covid đã được công bố bởi Cục Hàng không Việt Nam mà bạn cần tuân thủ.
Cập nhật mới nhất quy định đi máy bay mùa dịch Covid

Đối với những hành khách bay nội địa

Khi sử dụng các chuyến bay nội địa, hành khách phải thực hiện đủ 04 bước phòng/chống dịch Covid như sau:

  • Bước 01:
Ngay từ cửa vào nhà ga, hành khách sẽ được kiểm tra một số thủ tục cơ bản: đeo khẩu trang, đo nhiệt độ cơ thể và rửa tay 1 lần bằng gel sát khuẩn. Các nhân viên an ninh hàng không cùng với nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương sẽ là những người thực hiện việc kiểm tra, giám sát những thủ tục này.
  • Bước 02:
Hành khách sẽ được yêu cầu xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử của Bộ Y tế hoặc giấy chứng nhận sức khỏe ở khu vực làm thủ tục hàng không. Nếu hành khách có những dấu hiệu như ho khan, khó thở, nhiệt độ cơ thể trên 37,5 độ sẽ cần phải thực hiện theo các quy định về y tế đối với những người có dấu hiệu của Covid-19.
  • Bước 03: 
Hành khách tiếp tục thực hiện quy trình an ninh soi chiếu, sau đó đi đến phòng chờ. Tại đây, nhân viên phục vụ mặt đất sẽ kiểm tra nhiệt độ, rửa tay bằng gel sát khuẩn, đeo khẩu trang lần 2 trước khi lên máy bay.

Những hành khách không đạt yêu cầu là những ai có dấu hiệu nhiễm bệnh như ho khan, khó thở, nhiệt độ cơ thể trên 37,5 độ sẽ được yêu cầu thực hiện các quy định về y tế.
  • Bước 04:
Triển khai quy trình lên máy bay. Khi máy bay đáp, hành khách sau khi nhận hành lý sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các thủ tục kiểm tra y tế như trên.

Một số lưu ý:

  • Ở những khu vực đông người trong sân bay, hành khách phải thực hiện xếp hàng với khoảng cách tối thiểu 2m để đảm bảo an toàn.
  • Quy định trên được áp dụng đối với tất cả hành khách tại các cảng hàng không trên cả nước trong thời kỳ dịch Covid.
Cập nhật mới nhất quy định đi máy bay mùa dịch Covid 19

Đối với những hành khách bay quốc tế

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn cũng như toàn bộ người dân, những hành khách ở các chuyến bay quốc tế ngoài việc cần thực hiện đầy đủ các thủ tục y tế như chuyến bay nội địa, còn phải tuân thủ thủ tục xuất cảnh và thủ tục check -in như sau:
  • Sau khi rời khỏi máy bay và lấy hành lý, hành khách quốc tế sẽ được yêu cầu thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra y tế ở khu vực riêng.
  • Ngay sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách quốc tế sẽ được kiểm tra y tế như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay bằng gel sát khuẩn. Toàn bộ quá trình này sẽ được giám sát bởi nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.
  • Những trường hợp hành khách không đủ điều kiện để xuất cảnh do có các dấu hiệu như ho khan, khó thở, nhiệt độ cơ thể trên 37,5 độ, thì sẽ phải thực hiện theo đúng những quy định của Bộ Y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
  • Hành khách quốc tế không có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ được xuất cảnh. Trường hợp có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ được Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương chuyển về các khu cách ly hoặc các cơ sở y tế theo quy định.
Cập nhật mới nhất quy định đi máy bay mùa dịch Covid 19
Trên đây là tổng hợp những quy định đối với hành khách bay nội địa hay hành khách đi từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hãy tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho cộng đồng. Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ!

đại lý vé máy bay - đặt vé máy bay - bến xe phương trang - vé tàu bắc nam